(CONTENT_BOOKING) Bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng giảm giá: Nhiều nhà đầu tư đón đầu cơ hội

photo-(CONTENT_BOOKING) Bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng giảm giá: Nhiều nhà đầu tư đón đầu cơ hội

Thị trường tài chính thế giới lẫn Việt Nam đều biến động mạnh do tâm lý lo ngại của nhà đầu tư toàn cầu vì dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lây lan tại nhiều nước. Trong khi chứng khoán lao dốc thì diễn biến của giá vàng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Theo các chuyên gia, đây là cơ hội để thanh lọc thị trường, tạo bước đột phá để thị trường chuyên nghiệp hơn, đưa bất động sản về với giá trị thực, nổi bật trong số đó là thị trường bất động sản Quảng Nam.

Hiện thị trường này đã có nhiều động thái xử lý nghiêm các sai phạm về sử dụng đất đai, kinh doanh bất động sản, đồng thời thực hiện biện pháp ngăn chặn đối với các chủ đầu tư có hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái quy định pháp luật như đã từng xảy ra trước đây… nhằm bảo đảm minh bạch của thị trường. Thậm chí, đối với những trường hợp có dấu hiệu lừa đảo đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo anh Nguyễn Duy Kiên (một nhà đầu tư tại Hà Nội) nhận định, năm nay sẽ là năm thị trường của người mua bởi bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ. "Giá đất nền ở Đà Nẵng, Quảng Nam lại đang xuống thấp so với nhiều năm trở lại đây. Tôi đã tìm hiểu kỹ và quyết định đầu tư ở thời điểm này để đón đầu làn sóng đầu tư khi thị trường hồi phục" - anh Kiên chia sẻ.

Chị Lê Ngọc Tú (Liên Chiểu, Đà Nẵng), một nhà đầu tư vừa mua liền hai lô đất ở khu đô thị tại Dự án Khu đô thị Đất Quảng Riverside cho biết, giá đất hiện tại đã giảm khoảng 30 – 40% giá trị so với năm ngoái. Thị trường như chiếc "lò xo" đang bị nén, sẵn có nguồn tiền nhàn rỗi, trong khi các kênh đầu tư khác lại tiềm ẩn rủi ro cao nên tôi quyết định đầu tư vào đất nền. "Đối với dự án Đất Quảng Riverside, hầu như tất cả nút thắt đối với sự phát triển hạ tầng đã được tháo gỡ. Cả khu đô thị đã xây dựng hoàn thành công trình hạ tầng trọng yếu mà phải mất nhiều năm và kinh phí lớn mới làm được" - chị Ngọc Tú cho hay.

Còn anh Nguyễn Tuân (ở quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho hay, anh vừa mua một lô đất ở khu đô thị Ngọc Dương Riverside (ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) với giá chưa đến 2,5 tỷ đồng. Theo anh Tuân, thời gian cuối năm 2019, giá đất ở những vị trí đắc địa của khu này có giá trên 30 triệu đồng/m2 nên anh không đủ tiền để mua. "Cách đây vài hôm, tôi nghe thông tin lô đất mà trước tết tôi hỏi giảm giá nên tôi quyết định xuống tiền mua ngay không sẽ không có cơ hội".

Theo phân tích của anh Tuân thì ở khu đô thị này có vị trí rất đẹp, hồ sơ pháp lý đã hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện. Bên cạnh đó, chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam thuộc Tập đoàn Đất Quảng. Đây là một đơn vị có tiếng uy tín, thường xuyên đóng cho an sinh, xã hội tại địa phương. Anh Tuân cho rằng, trong thời gian này, ít người giao dịch nên giá mới xuống như thế. Nếu không mua đợt này thì cũng không biết đến khi nào mua được lô đất ưng ý.

Hiện là một trong những thị trường thu hút đông đảo khách du lịch, những năm qua bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng sở hữu tiềm năng giữ giá, tăng giá tại nhiều vị trí tốt. Riêng phân khúc nhà phố hay đất nền được quy hoạch bài bản, đồng bộ. Cùng với đó, dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò có tổng kinh phí khoảng 1.500 tỷ đồng đang được chính quyền Đà Nẵng, Quảng Nam đẩy mạnh thực hiện.

Khi thị trường có dấu hiệu hồi phục, nhiều người kỳ vọng các dự án bất động sản sẽ sớm được chấp thuận chủ trương đầu tư, hình thành một chuỗi khu đô thị đẳng cấp, tạo hấp lực mới cho thị trường, đồng thời hình thành một đô thị vệ tinh kết nối với Đà Nẵng, cũng như hứa hẹn mang lại sự sôi động trong thời gian tới.

https://cafef.vn/bat-dong-san-quang-nam-da-nang-giam-gia-nhieu-nha-dau-tu-don-dau-co-hoi-20200325161910019.chn?fbclid=IwAR3wG3TVmplYmITk6qQ8exlNen8rSIFzVtLbE7YHXQtuwg6sxd2E-CyCTj8

admin

Đối tác của chúng tôi

about

Theo dõi chúng tôi

short